Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

17/07/2022 Biên Tập

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines chi tiết bạn nhé. Để có cho mình loại ghế ngồi cảm thấy thoải mái, vị trí phù hợp như mong ước của bản thân cũng cần nhiều nỗ lực “săn chỗ”đấy.

Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

Vietravel Airlines – Bản lĩnh trên đường bay

Điều đặt biệt khi nhắc đến Vietravel Airlines chính là bối cảnh ra đời của mình. Đây là hãng hàng không được thành lập giữa mùa dịch, khi ngành du lịch, hàng không đang đứng trước khó khăn, sụt giảm doanh thu vì Covid-19.

Mạng lưới đường bay của Vietravel Airlines theo trục Bắc – Nam, điểm đến là 6 thành phố lớn bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Tần suất bay dự kiến của hãng là 1 đến 2 chuyến cho mỗi chuyến bay trong một ngày.

Vietravel Airlines - Bản lĩnh trên đường bay

Vietravel Airlines – Bản lĩnh trên đường bay

Các sân bay nằm trong mạng lưới phục vụ của Vietravel Airlines bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Phú Bài
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
 • Sân bay quốc tế Nội Bài
 • Sân bay quốc tế Cam Ranh
 • Sân bay quốc tế Phú Quốc
 • Sân bay quốc tế Phù Cát.

Các loại ghế ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

Chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines, ta cần biết đến các hạng ghế ngồi, cụ thể là:

1. Ghế ngồi rộng chân

Là chỗ ngồi được nhiều hành khách mua nhất, vì độ thoải mái, rộng rãi của mình. Ghế ngồi rộng chân có không gian rộng hơn 43% so với các ghế thông thường. Đủ chỗ để duỗi chân thoải mái, xoay người thư giãn không sơ đụng chật. Giá dịch vụ của ghế chỗ ngồi rộng chân là 150,000 VNĐ chưa bao gồm VAT.

Điều kiện đối với ghế rộng chân khu vực thoát hiểm:

Ghế rộng chân khu vực thoát hiểm là ghế đặc biệt dành cho các hành khách:

 • Hành khách từ 15 đến 60 tuổi, có khả năng hỗ trợ hành khách khác trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không áp dụng cho hành khách bị hạn chế về khả năng nghe nhìn, hành khách tàn tật, hành khách đi kèm trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
Các loại ghế ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

Các loại ghế ngồi trên máy bay Vietravel Airlines

2. Ghế ngồi phía trước

Ghế ngồi ở những dãy đầu trên chuyến bay/ xe khách… đều là những chỗ được mọi người tăm tia nhiều nhất. Lý do là vì gần đầu máy máy bay/ xe khách, cảm giác rung lắc, xóc nẩy sẽ ít hơn, không gây phiền nhiễu, đau đầu cho hành khách.

Thêm cả các dãy ghế ngồi hàng đầu đều là khu vực yên tĩnh, dễ chị. Hành khách còn có thể xuống máy bay trước nhất, tránh chen lấn. Chỗ ngồi phía trước là các ghế từ hàng số 04-05 nằm phía trước máy bay. Giá dịch vụ 50,000 VNĐ chưa có VAT.

3. Ghế ngồi tiêu chuẩn

Ghế ngồi tiêu chuẩn là các ghế trống còn lại trên máy bay. Nếu bạn mua sớm, bạn có thể chọn các ghế ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh hay ghế gần lối đi thuận tiện cho việc di chuyển và các nhu cầu cá nhân. Giá dịch vụ của ghế chỗ ngồi tiêu chuẩn là 30,000 VNĐ chưa bao gồm VAT.

Lưu ý quan trọng đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay

Dưới đây là những lưu ý khi chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines, bạn đọc có thể tham khảo:

1. Về việc đi theo nhóm 

Lưu ý đi theo nhóm

Lưu ý đi theo nhóm

Hãng hàng không Vietravel Airlines nói riêng và các hãng hàng không nói chung luôn mong muốn sắp xếp cho hành khách ngồi cùng nhau. Tuy nhiên do sẽ có nhiều khách hàng giữ chỗ trước trên chuyến bay nên hãng hàng không không thể đảm bảo sẽ sắp xếp hành khách khách ngồi cùng nhau đối với nhóm khách đi từ hai người trở lên (khách mua vé tại sân bay).

Cách tốt nhất là hành khách nên mua chỗ ngồi trước, chỉ tốn 1 khoảng phí không đáng kể, còn có teher thanh toán online dễ dàng, hành khách có thể đảm bảo được ngồi cùng nhau.

2. Thay đổi chỗ ngồi trên chuyến bay

Trong trường hợp đã sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi và muốn thay đổi vị trí, bạn cần liên hệ nơi đăng ký dịch vụ và trả thêm phí chênh lệch (nếu có). Hành khách chỉ được đổi chỗ ngồi với chi phí bằng hoặc cao hơn.

Hoặc bạn có thể truy cập “Quản lý đặt chỗ” trên website của chính thức của hãng, chọn chỗ ngồi mới. Sau đó, liên hệ với nơi mà bạn đã đặt chỗ ban đầu để được hoàn phí. Trong trường hợp thay đổi chuyến bay khi đặt chỗ, bạn sẽ được chọn lại vị trí ngồi trên chuyến bay mới.

3. Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

Hành khách sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi sẽ được hoàn tiền nếu:

 • Vietravel Airlines đổi lịch chuyến bay.
 • Đã thanh toán đủ phí chọn chỗ ngồi mới sẽ được hoàn phí chỗ ngồi ban đầu đã mua.
 • Yêu cầu hoàn tiền trong vòng 14 ngày khi kết thúc chuyến bay cuối cùng tại nơi sử dụng dịch vụ.
 • Đối với trường hợp hoàn tiền do hành khách thay đổi lịch trình, cần xem xét trên nhiều phương diện để có thể chấp thuận hoàn tiền hay không, và hoàn bao nhiêu phần trăm cho tấm vé.

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines sao cho ưng ý, thì hãy cùng tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé:

 • Đối với những bạn mới đi máy bay lần đầu hoặc muốn ngắm cảnh, thì nên chọn ghế gần cửa sổ để có thể ngắm cảnh và chụp hình. Tuyệt đối nên tránh ngồi cạnh cửa thoát hiểm để tránh những rắc rối do chưa quen với việc đi máy bay.
 • Để có không gian riêng tư trên máy bay và vừa có thể ngắm cảnh đẹp, nên chọn hàng ghế sát với cửa sổ.
Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

 • Nếu muốn thuận tiện đi lại, không ái ngại với việc bị làm phiền do hành khách đi lại trên máy bay thì có thể chọn chỗ ngồi ở hàng ghế gần lối đi.
 • Nếu muốn có không gian rộng rãi, để chân và xoay người thoải mái thì nên chọn hàng ghế số 1 hoặc sát với cửa thoát hiểm.
 • Với những hành khách e ngại việc say máy bay,hạn chế đau đầu nên chọn những hàng ghế ở giữa khu vực cánh máy bay.
 • Lời khuyên cuối cùng là bạn không nên chọn hàng ghế cuối cùng của máy bay, vì tiếng ồn lớn, gần nhà vệ sinh, bếp nên dễ có mùi và độ ngả ghế hẹp, gây chật chội không thoải mái cho bạn đặt biệt là trên các chuyến bay đường dài.

Các cách thức đặt chỗ máy bay dành cho ban đọc

Có các cách thức chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines như sau:

1. Đặt chỗ khi mua vé

Đặt chỗ khi mua vé sẽ tiện lợi hơn

Đặt chỗ khi mua vé sẽ tiện lợi hơn

Bạn có thể đặt vé máy bay qua đại lý bán vé và yêu cầu nhân viên đặt chỗ cho mình. Phí đặt chỗ ngồi của Vietravel Airlines còn tùy thuộc chuyến bay và loại ghế. Mức phí sẽ được hiển thị khi bạn book vé. Hãy nhắm trước loại ghế mình ưng ý, đặt và thanh toán để không mất chỗ bạn nhé.

Vietnam Booking là một trong những đại lý vé máy bay của Vietravek Airlines và các hãng hàng không khác trong nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chắc chắn đại lý này sẽ đem đếm cho bạn một tấm vé giá tốt, cũng như một chỗ ngồi ưng ý đối với bạn.

Để liên lạc & được tư vấn với Vietnam Booking, hành khách có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: +8428 7303 6167 để được giải đáp.

Địa chỉ văn phòng:

Văn phòng Địa chỉ
Hà Nội 30 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thành phố Hồ Chí Minh 164 đường Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
54 đường Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
190 – 192 đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng 174 đường Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

2. Đặt chỗ khi check-in online

Đặt chỗ khi check-in online

Đặt chỗ khi check-in online

Thuận tiện nhất là đặt chỗ online, với cách này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin trực tuyến. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website của Vietravel Airlines.

Bước 2: Nhập thông tin về chuyến bay.

Bước 3: Xác nhận thông tin chuyến bay.

Bước 4: Lựa chọn vị trí ngồi.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục check-in.

3. Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay

Ngoài đặt chỗ khi mua vé và check-in online, bạn có thể đặt chỗ ngồi trước trên máy bay tại sân bay. Cách này thường ít người áp dụng hơn vì không thuận tiện và sát giờ bay thì chỗ ngồi đẹp cũng gần hết mất rồi.

Tuy nhiên nếu như thật sự đang cần kíp vé và bạn lại đang ở sân bay, bạn có thể đến quầy làm thủ tục của Vietravel Airlines mua vé, nhân viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn tận tình.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về chỗ ngồi, kinh nghiệm đặt chỗ và các lưu ý quan trọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietravel Airlines. Đồng thời chúc cho bạn có được một chỗ ngồi ưng ý, cũng như một tấm vé máy bay giá tốt trong tầm tay nhé.